Home / Tin tức PVI / Những bước đi vững chắc trong năm 2017: Bảo hiểm PVI tiếp tục 1 năm thành công

Những bước đi vững chắc trong năm 2017: Bảo hiểm PVI tiếp tục 1 năm thành công

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Ngày 19/01/2017 tại trụ sở chính, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Kết thúc năm 2017, tổng doanh thu của Bảo hiểm PVI đạt 8.206 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 450 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 400 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch đề ra.

Ông Phạm Anh Đức, Chủ tịch HĐTV Bảo hiểm PVI, phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2017 đặt ra rất nhiều thách thức với ngành bảo hiểm và Bảo hiểm PVI nói riêng. Đây đã là năm thứ 4 giá dầu chưa trở về được mức cao như trước, ảnh hưởng mạnh mẽ đến lĩnh vực bảo hiểm dầu khí năng lượng. Đây cũng là năm số lượng bão và áp thấp vào Việt Nam đạt mức kỷ lục: 16 cơn bão và 4 áp thấp nhiệt đới. Không chỉ nhiều về số lượng, bão năm qua còn có mức độ tàn phá nặng nề. Thiệt hại từ thiên tai do đó là vô cùng lớn và đến đầu năm 2018 vẫn chưa khắc phục xong. Ngành dầu khí Việt Nam năm 2017 trải qua những ‘sóng gió lớn chưa từng có’, vừa ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh của các đơn vị trong ngành vừa tạo ra những ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người lao động. Trên thị trường bảo hiểm, hoạt động cạnh tranh cả lành mạnh và không lành mạnh khiến các doanh nghiệp gặp muôn vàn khó khăn để tồn tại và phát triển.

Ông Trương Quốc Lâm, Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI, báo cáo kết quả hoạt động năm 2017

Dù bối cảnh ít thuận lợi, nhiều khó khăn, năm 2017 tiếp tục là một năm kinh doanh thành công của Bảo hiểm PVI theo đúng chiến lược xuyên suốt từ PVI Holdings: Phát triển quy mô song hành với hiệu quả.

Bảo hiểm PVI đã phát triển đúng định hướng và tiếp tục thực hiện tốt vai trò dẫn đầu về quản lý rủi ro và cung cấp bảo hiểm cho mọi hoạt động, tài sản, con người trong lĩnh vực công nghiệp một cách an toàn, hiệu quả. Bên cạnh việc phát huy lợi thế thị trường bảo hiểm công nghiệp, Bảo hiểm PVI đã kết hợp sức mạnh của hệ thống, dịch vụ và công nghệ để từng bước phát triển thị trường bán lẻ vững chắc. Vị trí số 1 thị trường về bảo hiểm công nghiệp cũng như hiệu quả kinh doanh nghiệp vụ tiếp tục được Bảo hiểm PVI bảo toàn trong năm 2017. Có thể minh chứng bằng việc Bảo hiểm PVI tiếp tục trở thành nhà Bảo hiểm cho hàng loạt các công trình trọng điểm quốc gia và được các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tin cậy. Mảng bán lẻ cũng được tập trung đẩy mạnh, đặc biệt là các kênh khai thác qua ngân hàng (bancassurance), đại lý, môi giới. Đồng thời Bảo hiểm PVI cũng triển khai các sản phẩm mới mang tính khác biệt mà điển hình là các sản phẩm bảo hiểm bảo hành và bảo hiểm Du lịch toàn diện TripCARE hợp tác cung cấp với Vietnam Airlines.

Ông Bùi Vạn Thuận, Tổng giám đốc PVI, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Việc nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, kinh doanh và tăng cường quản trị minh bạch trong toàn bộ hệ thống được triển khai quyết liệt, đúng lộ trình. Bảo hiểm PVI đã xây dựng tập trung hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7, hệ thống giám định trực tuyến, 2 Văn phòng Chăm sóc Khách hàng Phía Bắc và Phía Nam. Tất cả các nghiệp vụ bảo lãnh viện phí, giám định bồi thường được quản lý bằng các phần mềm tiên tiến và hiện đại. Nhờ đó quy trình giải quyết khiếu nại, nghiệp vụ bảo lãnh, chi trả bảo hiểm sức khỏe và hoạt động giám định, bồi thường xe cơ giới đã được rút ngắn tối đa, đảm bảo giải quyết nhanh gọn các quyền lợi của khách hàng.

Không chỉ hoàn thiện hệ thống nội bộ, Bảo hiểm PVI còn đẩy mạnh kết nối hệ thống phần mềm với các đối tác lớn để bán bảo hiểm bằng công nghệ. Đây là xu hướng kinh doanh mới trong thời gian tới mà Bảo hiểm PVI là một trong những doanh nghiệp chuẩn bị nền tảng từ rất sớm và ứng dụng có bài bản.

Ban Lãnh đạo Bảo hiểm PVI, đại diện cho các khối quản lý và kinh doanh, ký giao ước thi đua năm 2018

Mục tiêu năm 2018, Bảo hiểm PVI tiếp tục duy trì phát triển quy mô song hành với hiệu quả. Công tác quản trị và tuân thủ cũng vẫn là một trọng tâm khác để đảm bảo quyền lợi, chất lượng dịch vụ hậu mãi cho khách hàng đồng thời đem lại hiệu quả kinh doanh cho toàn hệ thống. Ứng dụng, phát triển công nghệ và các hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ sẽ vẫn được đầu tư để đảm bảo bắt kịp xu hướng kinh doanh trong tương lai. Bên cạnh đó, nâng cao thu nhập, xây dựng chế độ đãi ngộ phù hợp để có một đội ngũ nhân lực tinh gọn, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp cũng là một nhiệm vụ ưu tiên trong năm 2018.

Ban Lãnh đạo PVI và Bảo hiểm PVI chúc mừng thành công của Hội nghị

Những kết quả đạt được năm 2017 vừa là tiền đề vừa là sự khẳng định: Bảo hiểm PVI đã có sự chuẩn bị và có những cơ sở để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vững chắc trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu phát biểu tham luận

Khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động quản lý và kinh doanh năm 2017

0938 150 968
0938 150 968
Nhận tư vấn